Ở các cổng trường, hầu hết các hộ kinh doanh bày bán các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc. Qua tìm hiểu chúng tôi thấy công tác đảm bảovệ sinh thực phẩm ở các cổng trường chưa được kiểm soát chặt chẽ, nó thể hiện qua một số các vấn đề, hầu hết các em học sinh sử dụng các thực phẩm ăn ngay, trong khi đó điều kiện vệ sinh không đảm bảo, các loại xiên, thịt nướng… chiên qua dầu mỡ được sử dụng nhiều ngày, không được che chắn dẫn đến bụi bặm, côn trùng và cái mặt khác các đồ này rẻ tiền, nguồn gốc không rõ ràng, chủ yếu là các loại kẹo, kem túi tự sản xuất. Càn rẻ càng thu hút được đông đảo học sinh sử dụng sản phẩm.
Với số tiền từ 1 ngàn đồng đến 10 ngàn đồng, các em học sinh có thể thoải mái lựa chọn những thực phẩm giá rẻ nhưng tiềm ẩn nguy cơ độc hại cho cơ thể của các em. Có những que kem chỉ với 2 ngàn đồng mà bao bì nhãn mác vẫn đầy đủ, hương vị thơm ngon. Nhiều người tự hỏi, sản phẩm đó được chế biến bằng những nguyên liệu gì? công nghệ như thế nào để có thể cho ra một sản phẩm kem giá rẻ mà hương vị, trọng lượng, bao gói vẫn gần tương đương với một số loại kem đắt tiền khác. Như vậy, liệu loại kem này có thật sự an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng? Đây là câu hỏi đặt ra không chỉ với sản phẩm này mà còn đối với rất nhiều loại đồ ăn rẻ tiền khác được bày bán ở các cổng trường học và một số nơi công cộng khác.
Vedeo sau đây sẽ làm rõ hơn thực trạng trên để từ đó các em học sinh của chúng ta sẽ thấy được tác hại của những thực phẩm bẩn này và có cách phòng tránh chúng...